TP Sông Công “Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam” lần thứ III

Mon Apr 22 11:02:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 20/4, UBND thành phố tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam” lần thứ III, năm 2024. Tham  dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Phó chủ tịch UBND thành phố, cùng  gần 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh các trường THCS, trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh lễ phát động

Ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú như: Nói chuyện chuyên đề về văn hóa đọc; Trưng bày, giới thiệu sách; Đặc biệt, có sự tham gia thi kể chuyện theo sách của 19 thí sinh đang theo học tại các trường THCS và tiểu học trên địa bàn Thành phố.

Đồng chí Nguyễn THị Minh Xuân - Phó chủ tịch UBND thành phố thăm quan các gian trưng bầy sách tại kễ phát động

Học sinh các trường tham gia trưng bầy sách

Nhân dịp này, Phòng giáo dục Thành phố đã khen thưởng cho các thí sinh dạt giải trong hội thi kể chuyện theo sách

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thành phố Sông Công đã quan tâm chỉ đạo tổ chức, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách trong quần chúng nhân dân. Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tuyên truyền ý nghĩa to lớn của việc đọc sách với nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, cộng đồng; đề cao trách nhiệm của các cấp, ngành trong xây dựng phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

CD