Trao tặng 166 máy tính cho Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp xã

2023-10-27 14:04:00.0

Các đại biểu dự Chương trình

Thời gian qua, Chương trình chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên đã tạo nên những giá trị, kết quả mới. Trong 2 năm gần đây, Thái Nguyên liên tục đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố về chuyển đổi số. Kết quả này có được là thành quả của cả hệ thống chính trị từ cấp tỉnh cho đến cơ sở, đặc biệt là sự tích cực tham gia hưởng ứng của người dân và doanh nghiệp, trong đó có vai trò của Hội LHPN các cấp. Các cấp Hội Phụ nữ đã triển khai, áp dụng chuyển đổi số vào công việc và phục vụ đời sống, như: Mô hình kinh doanh trên sàn thương mại điện tử; bán hàng online; thực hiện dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt; tham gia 2.255 tổ công nghệ số cộng đồng… Bên cạnh những kết quả đạt được, các cấp Hội LHPN vẫn còn gặp khó khăn do nhiều đơn vị chưa có máy tính hoặc máy tính cấu hình thấp… Cụ thể, Thái Nguyên có 177 Hội LHPN cấp xã, thì chỉ có 11 đơn vị có máy tính đáp ứng yêu cầu công việc; 21 đơn vị chưa có máy tính; 3 đơn vị có máy tính nhưng đã hỏng không sử dụng được; 142 đơn vị có máy tính nhưng cấu hình thấp, đầu tư nhiều năm không đáp ứng yêu cầu công việc hiện nay.

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty Cổ phần Đầu tư VCI trao tặng máy tính cho Hội LHPN cấp xã

Tại Chương trình, 166/177 Hội LHPN cấp xã trên địa bàn tỉnh đã được tặng máy tính với tổng kinh phí 2 tỷ đồng. Như vậy, sau sự kiện này, 100% LHPN cấp xã trên địa bàn tỉnh được trang bị đầy đủ máy tính, về trước kế hoạch đề ra của Trung ương Hội LHPN Việt Nam 1 năm là 100% Hội LHPN cấp xã có máy tính đảm bảo yêu cầu kỹ thuật phục vụ nhiệm vụ. Đây là kết quả thực hiện Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tại Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với cán bộ, hội viên các cấp Hội LHPN tỉnh vừa được tổ chức ngày 13/10/2023. Sở Thông tin và Truyền thông - đơn vị được giao thực hiện nhiệm vụ đã kết nối với Công ty Cổ phần Đầu tư VCI để tài trợ máy tính cho Hội LHPN cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo UBND tỉnh đối với tổ chức Hội; sự vào cuộc trách nhiệm của Sở Thông tin và Truyền thông; sự quan tâm, đồng hành của đơn vị tài trợ trong thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tại Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với cán bộ, hội viên các cấp Hội LHPN tỉnh được tổ chức mới đây. Qua đó giúp cho Hội LHPN cấp cơ sở có điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời góp phần quan trọng để các cấp Hội thực hiện tốt Nghị quyết của Tỉnh ủy về Chương trình chuyển đổi số. Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh yêu cầu các đơn vị được trang bị máy tính khai thác, sử dụng có hiệu quả và tích cực vận động các hội viên thực hiện chuyển đổi số trong công tác cũng như đời sống hằng ngày.

Trần Huyền