Thống nhất kế hoạch gặp mặt chiến sĩ Điện Biên

2024-03-19 16:31:00.0

Đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Theo nội dung dự thảo kế hoạch, nhân Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), tỉnh tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ với khoảng 70 đại biểu chính thức đang sinh sống và cư trú trên địa bàn tỉnh, có đủ sức khỏe. Thời gian dự kiến vào tuần cuối tháng 4/2024. Bên cạnh đó, tổ chức các đoàn thăm, tặng quà gia đình thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ ở cấp tỉnh và cấp huyện. Dự kiến thời gian tặng quà từ ngày 15/4 - 2/5/2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào nội dung kế hoạch rà soát đại biểu, nhất là đối với đối tượng thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến; công tác tiếp đón đại biểu tham dự gặp mặt; phương án tặng quà đại biểu không tham dự gặp mặt; phương án kinh phí tổ chức gặp mặt...

Đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh trao đổi về công tác rà soát lại danh sách đại biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khẳng định: Hoạt động gặp mặt, thăm tặng quà nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ mang ý nghĩa hết sức to lớn, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công lao trực tiếp đóng góp vào chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; góp phần khích lệ, động viên cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh tiếp tục giữ vững, phát huy phẩm chất, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng chí Dương Văn Tiến đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh khẩn trương rà soát danh sách các đại biểu; xây dựng phương án kinh phí, phương án tổ chức gặp mặt đảm bảo trang trọng, ý nghĩa; đồng thời, giao bộ phận tham mưu tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội nghị để tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện kế hoạch.

Xuân Huy