Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2023-2024

2023-12-27 07:41:00.0

Chiều ngày 25/12, đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Phó chủ tịch UBND thành phố Sông Công đã  tham dự hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2023 - 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non năm học 2023 – 2024, diễn ra từ ngày 12 – 22/12. Tham gia hội thi, có 71 cô giáo đến từ 14 trường mầm non công lập trên địa bàn Thành phố. Mỗi giáo viên dự thi tham gia hoàn thành 2 nội dung, gồm: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc và thực hành một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục của trường mầm non được chọn làm điểm thi thực hành.

Theo đánh giá của ban tổ chức, các giáo viên tham gia dự thi thể hiện nghiêm túc, nắm bắt nhanh; nhiều giáo viên đã chủ động trong việc xây dựng giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học và tổ chức hoạt động. Nhiều giáo viên tự tin và có kỹ năng thuyết trình tốt, thuyết phục giám khảo, mang tính ứng dụng cao và phù hợp với thực tế hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Tiêu biểu như đề tài " Biện pháp xây dựng lớp học hạnh phúc lấy trẻ làm trung tâm cho trẻ lớp mẫu giáo 5-6 tuổi " của cô giáo Dương Hồng Trang, MN Tân Quang.  "Biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin thiết kế trò chơi trong hoạt động làm quen với toán số lượng cho trẻ lớp mẫu giáo 5-6 tuổi của cô giáo Nguyễn Thị Dinh- MN Việt Đức.

Đ/c Trịnh Văn Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố đánh giá kết quả hội thi

Đối với phần thi thực hành tổ chức hoạt động giáo dục, nhiều giáo viên đã chủ động trong việc xây dựng giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học và tổ chức hoạt động, đã thể hiện đổi mới phương pháp giảng dạy đảm bảo lấy trẻ làm trung tâm. Tiêu biểu có cô Nguyễn Thị Dinh; Nguyễn Quỳnh Trang – trường mầm non Việt Đức; Cô La Kiều Oanh; Vũ Thị Dung – trường Mầm non 1/6..v..v.

Các thí sinh đã có nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dậy đảm bảo lấy trẻ làm trung tâm

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi bậc học MN cấp thành phố giai cho 71 giáo viên, đạt tỷ lệ 100%.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân – Phó chủ tịch UBND thành phố trao giấy chứng nhận cho các thí sinh

Nhân dịp này, Liê đoàn Lao động thành phố cũng có những phần quà ý nghĩa động viên các đồng chí thuộc ban chấp hành công đoàn các cơ sở.

Đồng chí Ngô Mạnh Hùng - Ủy viê BTV thành ủy - Chủ tịch LĐLD TP khen thưởng cho các đồng chí BCH Công  đoàn cơ sở tham gia hội thi

Có thể nói, đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục bậc học MN của thành phố.

CD