Thông qua và lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2

2024-04-19 15:57:00.0

Ngày 19 tháng 4 năm 2024, tại hội trường UBND xã Bá Xuyên, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Sông Công tổ chức hội nghị thông qua và lấy ý kiến về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2 (đất nông nghiệp, đất công cộng) - Đợt 1 trước khi trình thẩm định, phê duyệt.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất thông qua phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Đợt 1 trước khi trình thẩm định, phê duyệt kèm theo các Thông báo niêm yết số 374/TB-TTPTQĐ ngày 17/4/2024 của Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố. Đại diện xã Bá Xuyên đề nghị các hộ gia đình, cá nhân chấp hành đúng nội dung buổi làm việc do cơ quan có thẩm quyền ban hành. Đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất triển khai đầy đủ phương án bồi thường, hỗ trợ, tính toán đúng, đủ, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người có đất bị thu hồi. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Viglacera Thái Nguyên tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân trong công tác thu hồi đất thực hiện dự án.

Các hộ gia đình, cá nhân có ý kiến mong muốn được hỗ trợ ổn định đời sống. 1 số ý kiến thắc mắc về giá đất bồi thường, hỗ trợ thấp; Đề nghị cho các hộ gia đình biết trước việc bồi thường đối với các hộ phải di chuyển chỗ ở, bố trí tái định cư ở đâu, cho các hộ biết trước. Đồng thời đề nghị những hộ nào còn diện tích nhỏ, hẹp ngoài phạm vi dự án đề nghị Nhà nước thu hồi hết cho các hộ để thuận tiện canh tác.

Các hộ gia đình, cá nhân có ý kiến

Sau khi trao đổi, thảo luận, hội nghị thống nhất Trung tâm phát triển quỹ đất sẽ niêm yết phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của 55 hộ gia đình, cá nhân kèm theo Thông báo số 374/TB-TTPTQĐ tại bộ phận 1 cửa trụ sở Đảng ủy – HĐND - UBND xã Bá Xuyên và nhà văn hóa xóm Na Chùa ngay sau hội nghị.Trong thời gian niêm yết 20 ngày (từ ngày 19/4/2024), các hộ gia đình cá nhân nếu có vướng mắc, gửi đơn đề nghị đến Trung tâm phát triển quỹ đất để được xem xét, giải quyết theo quy định./.