Thành ủy Sông Công họp chuyên đề về công tác Thu ngân sách năm 2024

2024-03-01 16:49:00.0

Với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2024, ngay từ những tháng đầu năm, Thành ủy Sông Công đã quyết liệt chỉ đạo, lên kế hoạch và các giải pháp thực hiện theo lộ trình chi tiết. Hội nghị chuyên đề về công tác thu ngân sách được Thành ủy Sông Công tổ chức chiều 29/2.

Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Sông Công chủ trì buổi làm việc

Năm 2024, dự toán thu ngân sách thành phố được UBND tỉnh giao là 1.097 triệu đồng, trong đó thu thường xuyên 597 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất 500 tỷ đồng. Dự kiến thu từ đấu giá cấp quyền sử dụng đất trên 468 tỷ đồng, thu từ giao tái định cư các dự án gần 56,7 tỷ đồng; thu từ các dự án đầu tư ngoài ngân sách gần 380 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất từ các dự án công đạt gần 525 tỷ đồng. Trong đó lên kế hoạch chi tiết theo từng quý và đối với từng dự án như dự án KDC số 3 phường Mỏ Chè, các KDC và khu chức năng 2 bên đường du lịch Sông Công - Núi Cốc, khu đô thị Lý Thường Kiệt (Khu A), khu tái định cư quảng trường…

Đại diện Chi cục Thuế khu vực Sông Công – Đại Từ báo cáo các giải pháp thực hiện năm 2024

Để thực hiện hoàn thành kế hoạch thu ngân sách được giao, Thành ủy chỉ đạo UBND TP tiếp tục triển khai đồng bộ và hiệu quả các giải pháp phát triển KTXH, điều hành dự toán ngân sách năm 2024 theo Nghị quyết của HĐND T.P; Chỉ đạo Chi cục Thuế khu vực Sông Công – Đại Từ phối hợp với các cơ quan đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát các nguồn thu, triển khai thực hiện các biện pháp thu chi tiết đến từng sắc thuế, từng đối tượng, đảm bảo thu đúng, thu đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt dự toán được giao.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo tập trung vào các giải pháp thực hiện thu tiền sử dụng đất, thu tiền cho thuê đất đối với từng phòng ban chuyên môn và UBND các xã phường, yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các sở ngành của tỉnh và các nhà đầu tư, kịp thời gỡ khó đối với các dự án trên địa bàn./.