Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm, động viên các doanh nghiệp nhân dịp đầu năm mới

2024-02-16 16:56:00.0

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, động viên lãnh đạo, cán bộ, người lao động tại Công ty cổ phần Thép Toàn Thắng, Công ty TNHH Wiha Việt Nam và Công ty TNHH SR-Tech. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị. Về phía thành phố Sông Công có đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Sông Công và đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND T.P Sông Công.

Lãnh đạo tỉnh và TP chụp ảnh lưu niệm tại công ty TNHH SR-Tech

Theo báo cáo của Công ty cổ phần Thép Toàn Thắng: Năm 2023, doanh thu của công ty đạt gần 1.900 tỷ đồng, nộp Ngân sách Nhà nước gần 249 tỷ đồng, thu nhập bình quân dầu người đạt 9 triệu đồng/người/tháng. Đặc biệt, năm 2021, công ty đã đưa dự án thi công lắp đặt hệ thống lò cao và lò thổi luyện thép, dây chuyền đúc kín và 1 số thiết bị phụ trợ khác với tổng mức đầu tư gần 1.800 tỷ đồng. Đến nay dây chuyền đã hoạt động ổn định, hiệu quả, tạo công ăn việc làm cho trên 600 lao động địa phương.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà tại công ty Cổ phần Thép Toàn Thắng

Còn tại Công ty TNHH Wiha Việt Nam, năm 2023, doanh thu của Công ty đạt trên 15 triệu USD, nộp ngân sách Nhà nước gần 12 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 600 lao động với mức thu nhập bình quân gần 7.3 triệu đồng. Dịp tết nguyên đán vừa qua, công ty thưởng tết cho người lao động với mức bình quân trên 11 triệu đồng/người.  Đồng thời thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, việc làm được đảm bảo, thu nhập của người lao động tăng lên. Công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng được quan tâm…

Lãnh đạo tỉnh và TP Sông Công thăm công ty TNHH Wiha Việt Nam

Đối với Công ty TNHH SR Tech, chuyên gia công, đóng gói linh kiện điện tử, là nhà cung cấp hàng đầu cho SamSung Thái Nguyên. Năm qua, bằng nhiều giải pháp nỗ lực vượt khó, công ty đạt doanh thu 478,5 tỷ đồng, nộp Ngân sách Nhà nước gần 8 tỷ đồng… Năm 2024, công ty có kế hoạch tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác đã gửi lời chúc mừng đến các doanh nghiệp, doanh nhân, người lao động một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc; đồng thời, đánh giá cao tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân, người lao động của các doanh nghiệp đã nhanh chóng đi vào sản xuất, kinh doanh ổn định ngay sau Tết.

Nhân dịp này, lãnh đạo T.P Sông Công cũng có những phần quà động viên các doanh nghiệp

Với khí thế sản xuất hăng hái, thi đua ngay từ đầu năm mới, lãnh đạo tỉnh và TP mong muốn các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sản xuất, kinh doanh cũng như hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua. Qua đó giải quyết việc làm cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển KTXH của địa phương./.