Phó Tổng giám đốc Hoàng Nguyên Học làm việc với tỉnh Thái Nguyên về chủ trương xây dựng các dự án theo hình thức hợp đồng BTL

2017-10-10 03:19:00.0

Chiều 29/8/2016, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), do Phó Tổng giám đốc phụ trách Hoàng Nguyên Học làm trưởng đoàn, để xem xét việc thực hiện 2 dự án đầu tư của SCIC tại Thái Nguyên (Dự án xây dựng Bệnh viện C Thái Nguyên cơ sở mới và Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II).

Tại buổi làm việc, đại diện SCIC đã báo cáo phương án chi tiết 2 dự án nói trên. Đối với Dự án xây dựng Bệnh viện C Thái Nguyên cơ sở mới dự kiến được xây dựng tại tổ dân phố Nguyên Quán, phường Cải Đan, T.P Sông Công với diện tích 4,59 ha, quy mô 700 giường bệnh. Phương án đầu tư được đề xuất theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao - thuê dịch vụ (hợp đồng BTL). Doanh nghiệp là chủ đầu tư thực hiện dự án theo quy định của pháp luật. UBND tỉnh chấp thuận hoàn trả chi phí đầu tư bằng tiền hằng năm. Đối với Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II (gồm có 2 dự án thành phần là xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II với diện tích 250ha và xây dựng đường 36m nối Khu công nghiệp Sông Công II với Quốc lộ 3 cũ và nút giao Sông Công), SCIC kết hợp với một đơn vị có vốn góp chi phối và đơn vị khác cùng góp vốn thành lập công ty cổ phần để triển khai đầu tư xây dựng.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã thảo luận xung quanh các nội dung như: Phương án hoàn vốn dự kiến của dự án và khả năng chi trả của tỉnh; thời gian hoàn trả vốn đầu tư; hình thức đầu tư... Đại diện SCIC mong muốn được tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nhữ Văn Tâm yêu cầu Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Tài chính phối hợp với các sở, ngành liên quan và đại diện Công ty xây dựng phương án đầu tư cụ thể, chi tiết, đảm bảo dự án được thực hiện có hiệu quả. UBND tỉnh sẽ có văn bản báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Tỉnh ủy để thống nhất về chủ trương, hình thức đầu tư.