Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Họp Tổ biên tập xây dựng Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 01/7/2004 của Bộ Chính trị khóa IX

15-07-2021 17:34

 

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Dự thảo Báo cáo đánh giá: Sau 17 năm triển khai thực hiện, có thể khẳng định Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 01/7/2004 của Bộ Chính trị khóa IX về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020 (Nghị quyết số 37-NQ/TW) đã thực sự đi vào cuộc sống với những lan tỏa tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ nói chung và từng địa phương trong vùng nói riêng. Trong từng giai đoạn, Thái Nguyên đã xác định trúng và đúng các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện Nghị quyết; chủ động, sáng tạo triển khai các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Phát biểu thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu cho rằng dự thảo Báo cáo khá đầy đủ, chi tiết và phù hợp với yêu cầu của Trung ương. Các đại biểu cũng đề nghị cần xem xét kỹ các số liệu trong dự thảo Báo cáo; bổ sung thêm số liệu về công tác xây dựng Đảng, về kinh tế xanh, kinh tế tri thức; các kiến nghị đề xuất nên tập trung vào phát triển vùng, liên kết vùng…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của bộ phận thường trực trong xây dựng dự thảo Báo cáo. Đồng thời, giao Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các đại biểu, rà soát, chỉnh sửa lại dự thảo Báo cáo, đảm bảo bố cục chặt chẽ, bám sát đề cương hướng dẫn của Trung ương để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại hội nghị tới. Dự thảo Báo cáo phải làm nổi bật kết quả tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là vai trò trung tâm vùng về y tế, giáo dục, kinh tế của Thái Nguyên và khẳng định đầu tư cho Thái Nguyên cũng là đầu tư cho phát triển vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập:3777

Tổng truy cập: 1987133