T.P Sông Công:Tổ chức Giải bơi cho thiếu niên năm 2019

2019-08-05 17:00:00.0

Sáng 4-8, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông T.P Sông Công đã tổ chức Giải bơi thiếu niên, nhi đồng năm 2019. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm đẩy mạnh phong trào bơi lội trong thanh nhiếu niên trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh khu vực Giải bơi thiếu niên, nhi đồng năm 2019 được tổ chức tại Bể bơi Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố

Toàn cảnh Giải bơi thiếu niên, nhi đồng năm 2019 được tổ chức tại bể bơi Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông thành phố

Giải bơi năm nay có sự tham gia của hơn 100 vận động viên là thiếu niên, nhi đồng có tuổi từ 6 tuổi đến 17 tuổi, đến từ các câu lạc bộ bơi ở các xã, phường và các lớp học bơi trên địa bàn. Các vận động viên được chia làm 5 nhóm tuổi, tham gia thi đấu ở các cự li: 25m và 50m (dành cho nhóm dưới 9 tuổi và từ 9-10 tuổi); 50m và 100m (dành cho nhóm 11-12 tuổi, 13-14 tuổi và từ 15-17 tuổi).

Phần khai mạc Giải bơi thiếu niên, nhi đồng thành phố Sông Công năm 2019

Sở dĩ năm nay giải đấu có số lượng VĐV đông hơn là do ngay từ đầu hè 2019, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố đã chủ động phối hợp cùng các nhà trường triển khai kế hoạch dạy bơi trong dịp hè. Cùng với đó, nhiều gia đình cũng quan tâm hơn đến việc dạy bơi cho trẻ để phòng tránh tai nạn đuối nước cho con em mình. Sau các khóa học bơi, Trung tâm tổ chức một giải đấu bơi hè vừa để kiểm tra, đánh giá chất lượng, vừa là sân chơi bổ ích cho các em giao lưu, trau dồi kỹ năng, hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển phong trào bơi lội

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên, UVBCH Đảng bộ, PCT UBND thành phố trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Đồng chí Nghiêm Văn Hà, UVBCH Đảng bộ, Trưởng phòng Văn hóa- Thông tin thành phố trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao

Đồng chí Dương Thị Thu Giang, Giám đốc Trung tâm, Văn hóa, Thể thao thành phố trao giải  và chúc mừng các vận động viên đã đạt giải.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho phường Mỏ Chè; giải Nhì thuộc về phường Lương Sơn và giải Ba cho Câu lạc bộ bơi Anh Vũ. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 20 giải Nhất, 20 giải Nhì, 40 giải Ba và một số giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao ở các nhóm tuổi.

CD