Hội nghị BCH đảng bộ thành phố lần thứ 9: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

2021-07-07 09:56:00.0

Ngày 1-7, Thành ủy Sông Công đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố lần thứ 9 (mở rộng). Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng  chí Dương Xuân Hùng - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng ban tổ chức tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Nhờ triển khai nhiều biện pháp vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo kế hoạch đã đề ra, nên 6 tháng đầu năm giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố Sông Công ước đạt gần 4.600 tỷ đồng (tăng 10,43% so với cùng kỳ); giá trị xuất khẩu ước đạt 75,3 triệu USD (tăng 11,5%); thu ngân sách đạt trên 178 tỷ đồng, bằng 71,6% kế hoạch tỉnh giao; … Bên cạnh đó, công tác giải phóng mặt bằng cũng được Thành phố quan tâm thực hiện, Trong 6 tháng đầu năm thành phố đã thu hút được 9 dự án vào khu công nghiệp Sông Công I, II , trong đó có 6 dự án DDI và 3 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 673 tỷ đồng và 48,3 triệu USD.

Song song với đó, công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, kết nạp đảng viên được Thành phố tăng cường. Từ đầu năm đến nay, Thành phố đã kết nạp 41 quần chúng ưu tú vào Đảng; chuyển đảng chính thức cho 84 đảng viên dự bị; làm thủ tục xét tặng huy hiệu Đảng cho 130 đồng chí…Đặc biệt,  thành phố đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,9%, đã bầu đủ 02 đại biểu Quốc hội khóa XV, 4 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, 30 đại biểu Hội đồng nhân cấp thành phố đạt 100% số lượng đại biểu được ấn định; bầu 219 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã đạt 98,2% số lượng đại biểu được ấn định.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động triển khai thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế của đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới thành phố cần tiếp tục quan tâm làm tốt công tác phòng chống dịch; tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư. Đẩy nhah tiến độ thi công các dự án trọng điểm trên địa bàn; Rà soát, hòan thiện các tiêu chí của đô thị lại II, làm tốt cong tác quy hoạch để mở rộng không gian đô thị, thu hút phát triển công nghiệp, chú trọng phát triển thương mại dịch vụ, song cũng phải quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội. Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày thành lập thành phố ( 1/7/1985 - 1/7/2021), đồng chí trưởng ban tổ chức tỉnh ủy cũng có lẵng hoa tươi thắm trao tặng các đồng chí lãnh đạo thành phố.

Tại hội nghị này,  BCH đảng bộ thành phố đã tham gia đóng góp ý kiế vào Dự thảo Quy chế làm việc (sửa đổi, bổ sung) của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tờ trình về việc thông qua Chương trình thu hút đầu tư phát triển công  nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025. Đề án phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo thành phố Sông Công, giai đoạn 2021 - 2025. Tờ trình về việc thông qua Đề án Cải cách hành chính Nhà nước thành phố Sông Công giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đề án tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, khoáng sản và bồi thường giải phóng mặt bằng giai đoạn 2021 - 2025 của thành phố Sông Công. Tờ trình về việc xin chủ trương triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị thành phố Sông Công, giai đoạn 2021 - 2025. Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước thành phố năm 2020 và Báo cáo phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 - 2025.

CD